online marketing Làm thế nào để bạn có đươc 1 tách cà phê ngon nhất.(giới thiệu) ~ CAFE QUÁN

9.11.11

Làm thế nào để bạn có đươc 1 tách cà phê ngon nhất.(giới thiệu)

A/ GIỚI THIỆU: Hình thức pha cafe với các nước khác nhau theo từng miền

Ở các nước Đức, Thụy Sĩ và Mỹ người ta pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua một cái túi lọc chứa bột cà phê. Cách thức này được Melitta Bentz phát minh ra vào năm 1908.
Phổ biến nhất ở Ý là cà phê espresso. Loại cà phê này được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suấp cao chảy qua cà phê xay cực mịn. Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê.
Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan pha cà phê theo "kiểu Thổ Nhĩ Kỳ". Theo cách này cà phê xay mịn, đường và nước được cho vào một loại ấm mỏng hình chóp rồi đun lên. 
Pha kiểu Pháp: kiểu pha này khá nổi tiếng và cũng rất gần gũi với nhiều người. Họ dùng một loại bình gọi là French press có cấu tạo tương tự như phin cà phê của Việt Nam. Bột cà phê được cho vào trong bình rồi dùng một miếng lọc bằng kim loại ép lên trên (press), sau đó rót nước sôi vào và đậy nắp lại. Nước sôi sẽ qua miếng lọc rồi thấm dần vào bột cà phê. Do tốc độ chảy của nước khi qua miếng lọc rất chậm nên cà phê sẽ rất đặc.
Cà phê tan: loại cà phê chỉ cần đổ nước nóng vào, khuấy lên là có thể uống ngay. 
Trên cơ sở năm cách pha chế trên mà ngày nay người ta phát minh ra hàng trăm công thức pha cà phê cũng như hàng ngàn món đồ uống có chứa cà phê. Nhiều cách thức đòi hỏi phải có máy pha cà phê chuyên dụng.B/THƯỜNG THỨC
Và đây là cách pha cafe  Cappuccino Crema là một trong những cách pha chế của cà phê Cappuccino. Hãy theo dõi bài viết sau để tự pha chế cho mình một ly cà phê Cappuccino thật ngon nhé.
1:CHUẨN BỊ 

 • 50ml sữa tươi không béo, không đường
 • 5 viên nước đá nhỏ
 • 2 muỗng cà phê đường trắng
 • Nước mứt cam
 • Và 1 hộp cà phê Espresso hoặc cà phê pha phin


2:HƯỚNG DẪN

 1.  :   Trộn hỗn hợp sữa, nước đá, đường với nhau, rồi cho vào máy đánh cho đến khi lên bông kem là được (có thể dùng máy chuyên dụng, máy đánh kem hoặc máy sinh tố).
 2. :   Cho nước mứt cam vào phần cà phê này, rồi cho vào máy  Espresso Coffee (có thể dùng máy sinh tố).
 3. :  Làm nóng tách cà phê bằng đá hoặc sứ trong lò nướng hoặc lò vi ba, rót cà phê vào tách trước, rồi cho hỗn hợp kem sữa vào.
 4. :  Rắc thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế nếu thích.
 5. :  Dùng nóng.

3: BẠN LƯU Ý  
 • Tráng phin cà phê với nước sôi. Cho 3 muỗng cà phê bột vào phin. Lắc đều và ép nhẹ tay.
 • Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào phin. Để khoảng 1 phút cho cà phê thấm đều và nở.
 • Cho thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin    !!!Và bây giờ bạn đã co một tách cafe tuyệt vời  và thưởng thức nó ngay nhé ! 

0 nhận xét:

Post a Comment

:) :( :)) :(( =))